Súp lơ là loại rau nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe mọi người. Canxi trong súp lơ giúp xương phát triển khỏe mạnh, chính vì vậy đây là một trong những thực phẩm tốt mà bạn nên bổ sung trong thực đơn hằng ngày, đặc biệt là đối với trẻ đang trong giai đoạn dậy thì.
Súp lơ có khả năng loại cholesterol ra khỏi cơ thể nhờ chứa nhiều chất xơ hòa tan.
Khả năng chống oxy hóa cao
Flavonoid, carotenoid thêm cả lutein, beta-carotene và zeaxanthin có trong súp lơ có chứa chất chống oxy hóa và chức năng giảm oxy hóa cáo từ môi trường bên ngoài.
Giúp tiêu hóa tốt
Khả năng giải độc giúp làm sạch dạ dày và đường ruột có ở súp lơ khá cao. Nguyên nhân chính là súp lơ xanh có chứa oxy hóa cao.
Xương thêm chắc khỏe nhờ bổ sung canxi qua súp lơ
Có khả năng chống ung thư
Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ quan trọng nhất của súp lơ xanh. Súp lơ xanh là một trong những thực phẩm chống ung thư tốt nhất do thành phần của các chất dinh dưỡng, khoáng chất và chất chống oxy hóa có trong súp lơ khá cao.
Phòng chống bệnh tiểu đường
Chất xơ chưa trong súp lơ rất nhiều nên có khả năng điều tiết lượng đường trong cơ thể và giữ ở mức thấp hạn chế bệnh tiểu đường.
Trí nhớ tốt
Vitamin C, vitamin K và axit béo omega-3 là những thành phần có trong súp lơ rất tốt cho trí nhớ. Không những vậy, súp lơ còn tăng cường trí thông minh.
Kháng viêm
Axit béo omega-3 trong súp lơ có khả năng chống viêm rất tốt và hạn chế chứng dị ứng. Kaempferol còn là một hợp chất giúp cơ thể chống dị ứng vô cùng tuyệt vời.
Khỏe và làm sáng da
Súp lơ có chứa thành phần glucoraphanin giúp các mô da hồi phục tốt và bổ sung dưỡng chất để sáng luôn tươi tắn và rạng rỡ.
Tăng cường năng suất của hệ thần kinh
Kali và magiê là hai dưỡng chất cần thiết cho hệ thần kinh. Súp lơ có chất này nên những người có thói quen ăn súp lơ luôn sở hữu hệ thần kinh luôn khỏe mạnh.