Những tô bún cá thơm lừng, lẩu mắm cay nồng hay những nồi cháo lóc đậm đà,… là một trong những đặc sản miền Tây ngon khó cưỡng mà du khách không nên bỏ qua khi đặt chân đến đây.
Bên cạnh việc du lịch, tham quan, vui chơi và trải nghiệm những điều thú vị ở miền Tây thì thưởng thức ẩm thực cũng được xem là nét hấp dẫn thu hút du khách. Hãy cùng công ty bán tour du lịch điểm qua những đặc sản miền Tây hấp dẫn trong bài viết dưới đây.
Bún cá
Bún cá là một trong những món ăn rất phổ biến ở miền Tây, du khách có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ đâu trong tour du lịch miền Tây. Khác với món bún cá của người dân tỉnh miền Trung, bán cá miền Tây thường được chế biến từ những con cá lóc béo tròn trên các dòng sông, đồng ruộng. Người ta chế biến cá sạch sẽ rồi nấu nướng dùng đậm đà hương vị kết hợp với bún gạo tạo nên món ăn tuyệt vời.
Cơm Tấm
Nằm trong danh sách đặc sản miền Tây, sẽ thực sự là điều đáng tiếc nếu bạn bỏ qua món ăn này khi đi du lịch. Thật sự mà nói thì cơm tấm không phải là một món ăn mới lạ đối với người Việt. Món ăn này có mặt ở mọi nơi, mọi tỉnh, thành chứ không riêng gì ở miền Tây. Nhưng điều đáng nói ở đây là ở mỗi nơi sẽ có cách chế biến và hương vị riêng, không nơi nào giống nơi nào. Vì vậy đừng cho rằng món cơm Tấm này cũng giống như món cơm Tấm ở những nơi khác mà vô tình bỏ qua một món ngon khi khám phá miền Tây nhé!
Một đĩa cơm tấm gồm 1 phần cơm tấm, sườn, phá lẩu. Ngoài ra còn có nhiều thức ăn đi kèm như đồ chua, mỡ hành, nước chấm,..
Cháo cá lóc
Không chỉ là đặc sản miền Tây nổi tiếng, cháo cá lóc còn được xem là một món ăn dân dã, thể hiện “cái hồn” của người dân sông nước. Cháo cá lóc ở miền Tây thường được chia làm hai loại là cháo cá lóc rau đắng và cháo cá lóc rau mồng tơi. Tùy theo sở thích của mình mà bạn lựa chọn rau mồng tơi hoặc rau đắng ăn kèm cho phù hợp với khẩu vị.
Lẩu mắm
Là một món ăn quen thuộc và khá nổi tiếng ở Cần Thơ, du lịch miền Tây sông nước mà bỏ qua nồi lẩu mắm thì quả thực là điều thiếu sót vô cùng lớn. Nguyên liệu chế biến lẩu mắm rất phong phú, gồm: Cá linh của xứ Châu Đốc, nước lẩu được hầm từ nước dừa hoặc xương heo, hải sản, ăn kèm với nhiều loại rau sống khác…
Sau một ngày dài tham quan các điểm du lịch thu hút ở miền Tây, dừng chân thưởng thức lẩu mắm và ngồi tán gẫu cùng bạn bè chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên trong tour miền Tây 4 ngày 3 đêm.
Còn rất nhiều đặc sản miền Tây hấp dẫn đang chờ bạn khám phá như lẩu cua đồng, lẩu cá linh bông điên điển, bánh xèo, bánh pía, bánh canh,…
Hy vọng với những thông tin ở trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích, góp phần giúp chuyến du lịch thêm thú vị và vui vẻ!