Trong tiết trời lạnh buốt của đất trời, những xiên đồ nướng Sa Pa đủ màu sắc tỏa hương thơm hấp dẫn sẽ nhanh chóng sưởi ấm cả cơ thể lẫn chiếc dạ dày đang sôi réo của bạn. Với quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nhiều điểm du lịch còn hoang sơ, người dân bản địa thân thiện và khí hậu mang hơi hướm Châu Âu, Sa Pa từ lâu đã là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước cả vào mùa hè lẫn mùa đông.
Là một thành phố du lịch, hiển nhiên ẩm thực của Sa Pa cũng vô cùng phong phú với ẩm thực du nhập và cả ẩm thực Sapa. Tới Sa Pa, bạn có thể thử nhiều món lạ, nhưng nhất định đừng quên thưởng thức đồ nướng tại đây. Bởi trong tiết trời tê lạnh, những xiên đồ nướng đủ màu sắc tỏa hương hấp dẫn sẽ nhanh chóng sưởi ấm cả cơ thể lẫn chiếc dạ dày đang sôi réo của bạn.
Đồ nướng Sa Pa rất đa dạng với đủ thịt lợn bản xiên, ba chỉ nguyên miếng, cánh gà, chim cút, lòng, bò cuốn cải mèo, bò cuốn nấm kim, chả cá hồi hay thanh đạm hơn là những xiên rau, nấm… Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là lấy một chiếc đĩa, chọn lấy những xiên que mình thích rồi đợi chủ quán nướng đều trên than hoa. Đã ghé quán đồ nướng, hiếm ai lại không gọi cho mình một vài ống cơm lam hay quả trứng nướng để thưởng thức mùi thơm nhẹ của món ăn quen nay thành lạ bởi khói của than hoa.
Bò cuốn nấm và bò cuốn cải mèo cũng là những món được nhiều người ưa thích. Bò cuốn nấm kim châm vốn không phải là món ăn lạ bởi hầu như ngày nay hàng đồ nướng nào cũng có, nhưng hiếm nơi đâu có miếng cuốn to như ở Sa Pa. Còn cải mèo lại là đặc sản chỉ riêng có của vùng cao này. Vị đắng của cải xen lẫn vị ngọt của thịt bò được tẩm ướp khéo và mùi thơm của đồ nướng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất mới về đồ nướng.
Đồ nướng ở Sa Pa bán vào buổi tối, tập trung chủ yếu ở khu vực hồ Sa Pa, đường xuống chợ và dưới chợ. Mỗi xiên đồ nướng thường đồng giá 15.000 đồng, cơm lam và trứng khoảng 8.000 đồng. Tính ra chỉ khoảng dưới 100.000 đồng là bạn đã có một bữa đồ nướng ngon lành, no căng, cũng như có được những cảm nhận ẩm thực khó quên khi đi du lịch Sa Pa.