Khách sạn là một cơ sở phục vụ nhu cầu chỗ ở ngắn của du khách. Tùy theo nội dung và đối tượng sử dụng mà phân loại khách sạn tạm trú, du lịch, nghỉ dưỡng, hội nghị, v.v… Theo mức độ tiện nghi phục vụ, khách sạn được phân hạng theo số lượng sao (từ 1 đến 5 sao).
Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú phổ biến trên Thế giới, đảm bảo chất lượng và tiện nghi cần thiết phục vụ kinh doanh lưu trú, đáp ứng một số yêu cầu về nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác trong suốt thời gian khách lưu trú tại khách sạn, phù hợp với động cơ, mục đích chuyến đi.
Ẩm thực (Hán Việt: ẩm: uống, thực: ăn, nghĩa hoàn chỉnh là ăn uống) là một hệ thống đặc biệt về quan điểm truyền thống và thực hành nấu ăn, thường gắn liền với một nền văn hóa cụ thể. Nó thường được đặt tên theo vùng hoặc nền văn hóa hiện hành. Một món ăn chủ yếu chịu ảnh hưởng của các thành phần có sẵn tại địa phương hoặc thông qua thương mại, buôn bán trao đổi. Những thực phẩm mang màu sắc tôn giáo cũng có những ảnh hưởng rất lớn tới ẩm thực.( Nguồn: wikipedia )
———————————————
Festival ẩm thực tại Huế dịp 30/4
Du khách vừa được thưởng thức các món ăn của đất phương Nam, của vùng Bắc bộ, các món cung đình và các loại bánh dân gian Huế, vừa được nghe ca trù, chèo… Đặc biệt sẽ có chợ nổi ẩm thực về đêm trên sông Hương.
Poster nghề truyền thống Huế.
Đây là festival nghề truyền thống Huế lần thứ 4, có chủ đề “Bếp Việt trong vườn Huế”, diễn ra vào tối 30/4 và bế mạc vào tối 3/5 nhằm tôn vinh nghề ẩm thực và cây cảnh.
Festival được tổ chức tại ba địa điểm: Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội và bên bờ sông Hương với các không gian “Ẩm thực Đất phương Nam” – giới thiệu các món ăn đặc sản dân dã Nam Bộ; không gian ẩm thực Bắc Bộ “Thương nhớ mười hai” – thưởng thức các món ngon Hà Nội vừa nghe ca trù, chèo, hát xẩm, tham gia các trò chơi dân gian; Không gian ẩm thực Huế với “Ẩm thực cung đình” và “Ẩm thực dân gian” – giới thiệu các loại bánh Huế, chè Huế, đặc sản Huế,…
Điểm nhấn của lễ hội lần này là sự kiện ẩm thực đêm với những thuyền bán đồ ăn phục vụ khách nghe ca Huế trên sông Hương. Đây sẽ là một khu chợ nổi về đêm trên sông Hương gắn với âm nhạc cung đình và âm nhạc dân gian Huế.
Ngoài không gian văn hóa ẩm thực, Festival nghề truyền thống Huế lần này còn là nơi giới thiệu các loại cây cảnh trên khắp các vùng miền trong cả nước với các chủ đề “Cây cảnh nghệ thuật và cảm xúc thăng hoa”, “Huế – một không gian xanh”, “Thiền và cây cảnh”… Được trưng bày song song với các khu vực ẩm thực nên cây cảnh sẽ làm nền cho không gian ẩm thực.
Trong festival lần này, nhiều hoạt động cộng đồng cũng được tổ chức xen kẽ như: ngày hội “Chúng em cùng vào bếp” của các em học sinh phổ thông trung học, “Bữa ăn hạnh phúc” dành cho các đôi vợ chồng thi trổ tài nấu ăn, “Đi bộ vì màu xanh quê hương”…
Theo ông Ngô Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, đây là dịp để quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người của cố đô Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong và ngoài nước.
Nguồn: vnexpress.net